Type Here to Get Search Results !

Current affairs Tamil GK PDF 04 Jan 2021

0
Current affairs Tamil PDF January month Daily update. 


Current affairs Tamil GK: 04 January 2021.


1. எந்த நாடு சமீபத்தில் தனது 'தேசிய கீதத்தில்' ஒரு வார்த்தையை மாற்றியது?

Ans: ஆஸ்திரேலியா

2. அண்மையில் எலிசபெத் மகாராணியால் மிக உயர்ந்த சிவில் விருது யாருக்கு வழங்கப்பட்டது?

Ans: லூயிஸ் ஹாமில்டன்

3. சமீபத்தில் 'டிஜிட்டல் கட்டணக் குறியீட்டை' அறிமுகப்படுத்தியது யார்?

Ans: ரிசர்வ் வங்கி

4. 'DRDO' இன் 2021 ஜனவரி 1 அன்று அதன் _____ அடித்தள நாள் கொண்டாடப்பட்டது ?

Ans: 63 வது

குறிப்பு:-

DRDO 01 ஜனவரி 1958 இல் நிறுவப்பட்டது.
பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு அமைப்பு (Defence Research and Development Organisation)
தலைவர் - ஜி. சதீஷ் ரெட்டி

5. எந்த மாநில அரசு முதலமைச்சர் 'மாட்டி கலா ரோஸ்கர் யோஜனா ('Mati Kala Rozgar Yojana')' தொடங்கினார்?

Ans: உத்தரப்பிரதேசம்

குறிப்பு:-

களிமண்ணிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் பொருட்களை ஊக்குவிப்பதற்காக, உத்தரபிரதேச அரசு 'மதி கலா ரோஸ்கர் யோஜனா' ('Mati Kala Rozgar Yojana') வைத் தொடங்கியுள்ளது.

இந்த திட்டத்தின் மூலம், குயவர்களுக்கு வட்டி இல்லாமல் 10 லட்சம் ரூபாய் வரை கடன் வழங்கப்படும்.

6. சமீபத்தில் Vahana Masterclass' என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?

Ans: Alfredo Covelli

குறிப்பு:-

இந்த புத்தகம் விநாயகனின் கதையை அடிப்படையாகக் கொண்டது.

7. சமீபத்தில் 'கிசான் பயிர் திட்டத்தை' ('Kisan Crop Insurance Scheme') தொடங்கிய மாநிலம் எது?

Ans: Jharkhand

8. சீனாவின் ஜாங் ஷான்ஷனை பின்னுக்கு தள்ளி மீண்டும் ஆசியாவின் 9வது பணக்காரர் ஆனது யார்?

Ans: முகேஷ் அம்பானி 

குறிப்பு:-

ரிலையன்ஸ் இண்டஸ்ட்ரி லிமிடெட் (RIL) உரிமையாளர் முகேஷ் அம்பானி மீண்டும் ஆசியாவின் 9வது பணக்காரர் ஆவார்.

இரண்டு நாட்களுக்கு முன்னர், சீனாவின் நீர் கிங் என்று அழைக்கப்பட்ட தொழிலதிபர் ஜாங் ஷான்ஷன், முகேஷ் அம்பானியை தோற்கடித்து ஆசியாவின் பணக்காரர் ஆனார்.

9. சமீபத்தில் 'சபரிமலை விஜயனகோஷம்' ('Sabarimala Vijnanakosham') என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர் யார்?

Ans: விஜயநாத்

10. உலகளாவிய குடும்ப தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?

Ans: January 01

தகவல்கள்:-

》》சாவித்ரிபாய் பூலே பிறந்த நாள் 1831 ஜனவரி 03.
பெண்களுக்கான கல்வியின் அவசியம் குறித்து விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த பிரச்சாரம் செய்த பெண் ஆசிரியர் ஆவார்.

》》மெட்ராஸ் ஐகோர்ட்டிற்கான புதிய தலைமை நீதிபதி ஜே.எஸ். பானர்ஜி.

》》பெர்னே கிராமத்தில் உள்ள "ஜெயஸ்டாம்பில்" ("Jaystambh") இல் கோரேகான் பீமா போரின் 203வது ஆண்டு நிறைவைக் குறிக்கும் நாள் அனுசரிக்கப்பட்டது. 

கோரேகான் பீமா போர் (Koregaon Bhima Battle) என்பது பேஷ்வா ஆட்சியின் போது பின்பற்றப்பட்டு வந்த தீண்டாமைக்கு எதிரான போராட்டமாகும்.

》》2020 ஆம் ஆண்டிற்கான டாக்டர் நரேந்திர தபோல்கர் நினைவு விருது திராவிடர் கழகம் தலைவர் கே.வீரமணிக்கு வழங்கப்பட்டுள்ளது.

சில ஆண்டுகளுக்கு முன்பு கொல்லப்பட்ட மகாராஷ்டிராவைச் சேர்ந்த பகுத்தறிவாளர் தபோல்கரின் நினைவாக இந்த விருது வழங்கப்படுகிறது.

》》ரயில்வே அமைச்சகம் 2020 ஆம் ஆண்டில் ரயில்வே அமைச்சகத்தின் சாதனைகள் குறித்த சிறு புத்தகத்தை "Building an Aatmanirbhar Bharat" என்ற தலைப்பில் வெளியிட்டுள்ளது.



 More topic reading.. click here


》First kid of the year 

》world food day 

》India international science festival 

》India successfully test-fired the SANT Missile 

》The first woman officer - Indian Air force   

》World polio day 

》Andhra Pradesh formation day

》Statue of peace-அமைதி சிலை

》International day for tolerance and peace

》Lilavati Award 2020

》world toilet day

》Top 10 police station in India 2020 



----------------------------------------------------

January 04

 Download PDF 

----------------------------------------------------

Current affairs Tamil 

Monthly PDF 

----------------------------------------------------

Tamil GK Academy 

Download App


Quick update current affairs Tamil..

Telegram- Join now 

WhatsApp group- Join now


**(Telegram search- TAMIL GK ACADEMY )



Post a Comment

0 Comments